Nên chọn chất liệu nào để làm kỷ niệm chương giá rẻ nhưng chất lượng?

Kỷ niệm chương là một vật được dùng trong những dịp gặp mặt quan trọng nhằm đánh dấu và kỷ niệm. Không những được sử dụng như một món quà dùng để trao tặng mà còn được dùng như một lời nhắc nhở về nhau, về một ngày đặc biệt mà người tặng và người nhận nên ghi nhớ.

Kỷ niệm chương làm quà tặng khi họp lớp

Kỷ niệm chương làm quà tặng khi họp lớp

Kỉ niệm chương có thể làm từ nhiều chất liệu, gồm: thủy tinh, Acrylic, gỗ đồng và pha lê. Tùy vào mục đích sử dụng, đối tượng trao tặng, kinh phí và sở thích, bạn có thể chọn cho mình một chất liệu làm kỷ niệm chương khác nhau. Sau đây là đặc điểm của từng loại:

Thủy tinh

Thủy tinh là vật liệu dùng làm quà tặng được nhiều người biết đến. Dễ chế tạo, dễ sản xuất nên giá thành của thủy tinh khá rẻ. Thủy tinh có nhiều màu sắc, kích thước đa dạng nên có thể tạo ra nhiều dạng quà tặng khác nhau, trong đó có kỷ niệm chương.

Để chế tạo cúp hay kỷ niệm chương, thủy tinh được sử dụng là thủy tinh nổi (kính nổi) dày từ 1 cm đến 2 cm. Kính nổi sẽ được nung nóng chảy trên khuôn để tạo mẫu. Qua quá trình nung nấu, chế biến, thủy tinh lại được chia làm hai loại: Clear Glass (thủy tinh trong suốt) và Jage Glass (thủy tinh màu ngọc). Jage Glass dễ xử lý hơn nên giá trị thấp hơn một chút so với Clear Glass.

Mặc dù giá thành của thủy tinh khá rẻ nhưng vẫn được nhiều cơ quan, đơn vị chọn làm kỷ niệm chương vì độ trong suốt, sáng bóng và lấp lánh của nó. Tuy nhiên, còn phải tùy vào độ công phu, kích thước, độ dày và những phụ kiện đính kèm để định giá.

Acrylic

Về hình dạng, acrylic là một dạng nhựa nhiệt có tính chất trong suốt, tương tự với thủy tinh. Khác với thủy tinh ở chổ, Acrylic có nhiều màu sắc hơn. Acrylic nhẹ hơn thủy tinh và pha nhưng mềm hơn. Vì tính chất là nhựa, nên kỷ niệm chương làm bằng Acrylic thường dễ trầy, và được chế tạo bằng cách ghép các tấm nhựa đã được chế tác lại với nhau. Giá thành của kỷ niệm chương Acrylic cũng rẻ hơn 2 loại trên.

Kỷ niệm chương gỗ đồng

Là sự kết hợp giữa gỗ và đồng tạo nên sự khác lạ cho kỷ niệm chương, đồng có vẻ ánh kim sáng bóng, gỗ có sự chắc chắn và mộc mạc, qua các đường nét chạm khắc tinh xảo, chi tiết, kỷ niệm chương gỗ đồng rất thu hút ánh nhìn và được nhận định thuộc hàng kỷ niệm chương cao cấp.

Kỷ niệm chương gỗ đồng dùng cho những dịp trang trọng

Kỷ niệm chương gỗ đồng dùng cho những dịp trang trọng

Pha lê

Là vật liệu được lựa chọn hàng đầu trong việc thiết kế cúp và kỷ niệm chương. Do độ trong suốt và tinh khiết của pha lê cao hơn rất nhiều so với thủy tinh. Hiểu theo góc độ đơn giản, pha lê là thủy tinh cao cấp, phải trải qua nhiều giai đoạn chế tạo, nung nấu mới trở thành thủy tinh, độ sáng, độ cứng cũng như giá thành vì thế cao hơn.

Trong suốt, cứng cáp, sang trọng, đẳng cấp là những tính từ diễn tả kỷ niệm chương pha lê

Trong suốt, cứng cáp, sang trọng, đẳng cấp là những tính từ diễn tả kỷ niệm chương pha lê

Pha lê được sử dụng trong sản xuất cúp và kỷ niệm chương có 2 loại: Optic Crystal (pha lê tinh khiết) và Lead Crystal (pha lê chì). Kỷ niệm chương pha lê cao cấp được làm bằng pha lê tinh khiết vì nó không chứa chì và thường nặng hơn các loại pha lê khác. Pha lê tinh khiết có thể được đánh bóng, cắt, vát bằng máy hoặc bằng tay để cho ra những sản phẩm đẹp mắt và không tì vết. Còn pha lê chì có thêm chì nên nhẹ hơn các loại pha lê khác, kể cả thủy tinh. Vì vậy, pha lê chì là loại có thể chế tạo, cắt vát các cạnh dễ dàng nhất.

Lí do khiến kỷ niệm chương làm từ vật liệu pha lê luôn là lựa chọn hàng đầu còn nằm ở ý nghĩa. Ngày xưa lẫn ngày nay, người ta vẫn luôn quan niệm rằng pha lê là biểu tượng cho sự tốt lành, hạnh phúc và vui vẻ, nhất là trong phong thủy và kinh doanh. Ngoài ta, sự trong suốt đến hoàn hảo của nó còn thể hiện sự sang trọng, bền vững và những đỉnh cao. Do đó, để trao tặng cho nhau khi họp lớp, khi hợp tác kinh doanh, kỷ niệm chương hoặc quà tặng làm bằng pha lê luôn là lựa chọn hàng đầu.

Qua 4 phân loại trên, hy vọng bạn có thể chọn ra đâu là loại kỷ niệm chương phù hợp nhất. Hãy dựa trên mục đích sử dụng, người được nhận, dịp bạn tặng, điều kiện kinh tế và độ yêu thích để quyết định.

Trong 4 loại trên, kỷ niệm chương pha lê là quà tặng được nhiều người lựa chọn bởi có ý nghĩa cao và đạt chuẩn thẩm mỹ. Nếu đang có ý định mua quà tặng pha lê, bạn có thể ghé thăm website của Pha Lê Hưng Thịnh để xem thêm mẫu và quyết định. Công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm làm từ pha lê có chất lượng cao nhưng giá cạnh tranh nhất nhì thị trường. Nên, bạn muốn làm kỷ niệm chương giá rẻ nhưng chất lượng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua website: www.phalehungthinh.com. Xem thêm các sản phẩm kỷ niệm chương tại: https://phalehungthinh.com/danh-muc/ky-niem-chuong-pha-le/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng thân thiết